Cách bố trí phòng trọ đẹp với diện tích nhỏ

Nếu bạn đang sống trong phòng trọ chỉ với diện tích 12 – 15 m2 thì việc bố trí phòng trọ sao cho gọn gàng, sạch sẽ luôn là một vấn đề nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, Alo phòng trọ sẽ hướng dẫn đến bạn một vài ý tưởng để giúp phòng trọ trơ nên đẹp, đầy đủ và tiện nghi hơn.

Lựa chọn nội thất và trang trí phòng trọ đơn giản

Không gian chật hẹp là một trong những vấn đề nan giải trong quá trình bố trí phòng trọ. Để có thể trang trí, sắp xếp một không gian phòng trọ nhỏ đẹp nhưng gọn gàng, hợp lý và đầy đủ thì bạn cần phải lên kế hoạch và tính toán cách sử dụng, lựa chọn đồ nội thất tránh mua thừa, hoặc lãng phí.

 

 

Mặc dù các ý tưởng thiết kế hiện đại và sang trọng thường nói với bạn rằng bạn cần có một khu vực ngồi, văn phòng nhỏ hoặc một chiếc giường cỡ king trong phòng ngủ của bạn, đừng quên rằng chức năng chính của phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Và bạn không cần phải làm gì nhiều để tạo ra một không gian đẹp để làm như vậy.

Do đó, ngoài các thiết kế nội thất quan trọng thì bạn cần phải lưu ý đến các chi tiết bắt buộc mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Chẳng hạn như chỗ ngủ hoặc chỗ làm việc, hãy ưu tiên cho những vị trí thiết yếu trước khi lựa chọn các chi tiết khiến việc thiết kế trở nên thừa thải

Ưu tiên các tính năng an toàn của nhà trọ / phòng trọ

Các mã xây dựng và an toàn xác định những thứ như có bao nhiêu chuông báo cháy, lối thoát hiểm, bình chữa cháy, cửa sổ, v.v. Chúng thường được ban hành bởi một cơ quan nhà nước như bộ y tế công cộng, và có thể được chính quyền địa phương sửa đổi với các quy định bổ sung. Luôn ý thức về các yếu tố cần thiết khi thiết kế phòng trọ của bạn.

bố trí phòng trọ đẹp

Việc ưu tiên các chi tiết an toàn của phòng trọ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng phòng trọ, trừ những trường hợp bất ngờ khi sử dụng phòng trọ. Do đó, việc đảm bảo các tính năng an toàn của nhà trọ luôn phải được ưu tiên lên hàng đầu.

Bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu

Nhu cầu ở đây phụ thuộc vào sở thích và phụ thuộc vào diện tích phòng trọ của bạn. Nếu bạn yêu thích một mẫu nhà trọ nhỏ nhắn, xinh đẹp thì có thể lựa chọn các tông màu hồng,… do đó nội thất theo nhu cầu thường dựa vào các yếu tố sau đây:

Các khía cạnh của căn phòng: ánh sáng, sự thoải mái, rộng rãi, sàn, phủ tường, phòng tắm, v.v…

Cách giúp cho trọ trở nên rộng rãi hơn

Làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi. Tùy thuộc vào kích thước của căn phòng, điều này có thể khó hoặc dễ thực hiện hơn. Sẽ dễ dàng hơn để đưa không gian chết vào một căn phòng lớn hơn so với việc làm như vậy vào một căn phòng nhỏ hơn. Ít thứ hơn có nghĩa là nhiều không gian hơn.

Bố trí phòng trọ đẹp

  • Thêm gương. Gương có thể tạo ảo giác về không gian và làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn nó. Một chiếc gương định hướng nằm ngang trên giường là một lựa chọn tốt.
  • Hãy nhìn kỹ vào cách bố trí phòng trọ của bạn để quyết định điều gì là quan trọng và điều gì không.
  • Đừng giới thiệu nhiều ghế, bàn, đèn sàn, chậu cây hoặc những thứ khác chiếm không gian.
  • Giữ quầy và tủ quần áo sạch sẽ khỏi các vật thể dư thừa như bảng hiệu hoặc tượng nhỏ.

Vậy là qua bài viết này, alo phòng trọ đã giúp bạn một số mẹo và lưu ý để giúp phòng trọ được bố trí gọn gàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về phòng trọ thì có thể đến với văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

  • Email: nguyenhoa2905@gmail.com
  • Điện thoại: 0908433530
  • Địa chỉ: 3/9A Đường số 6, F.9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
  • Website: https://alonhatro.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*