Office 2003 Portable | Bản rút gọn chỉ [30MB]

Office 2003 portable là một ứng dụng văn phòng kế thừa của bản office 2003. Với dung lượng nhỏ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 30MB cùng với quá trình sử dụng mà không cần cài đặt đã giúp cho phần mềm này ngày càng được nhiều người sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là những máy tính có cấu hình thấp thì việc sử dụng bản office 2003 mini luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Link download office 2003 portable

Đây là link download mà chúng tôi đã gửi file trực tiếp lên Google Drive – một tiện ích lưu trữ khá tốt do google phát hành. Link không chứa mã độc, quảng cáo popup. Link tải gồm 1 file lớn với nhiều thư mục con, đề hoạt động tốt phần mềm bạn cần tải cả file về, sau đó hãy kích hoạt, tránh trường hợp tải từng file gây lỗi trong quá trình cài đặt.

Link tải https://bit.ly/2HWEr0q
Dung lượng 30 MB
Định dạng file WinRar – Google Drive
Thời gian tải ước tính 10s

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Bước 1: Thực hiện tải file office rút gọn theo đường link phía trên

Cài đặt Office 2003 portable

Bước 2: File tải về ở dạng winrar → Sau đó bạn tiến hành giải nén bằng phần mềm giải nén

Giải nén file

Sau khi quá trình giải nén kết thúc, bạn thu được file trên màn hình:

Sau khi mở file này lên thì bạn có thể sử dụng office 2003 portable một cách khá dễ dàng. Không cần keyword, không cần cài đặt crack. Và tất nhiên dung lượng của phần mềm này là cực kì nhẹ. Chỉ bằng 1/10 so với phần mềm gốc. Tuy nhiên không được đầy đủ như bản gốc, office 2003 portable chỉ bao gồm khoảng 3 ứng dụng phổ biến:

 • Word 2003 portable
 • Excel 2003 portable
 • Powerpoint 2003 portable

Word 2003 portable

Word 2003 portable đảm bảo đầy đủ các tính năng của word 2003. Người dùng có thể dùng để soạn thảo văn bản thô, tích hợp vào đó là các hiệu ứng font chữ đầy đủ màu sắc.

Word 2003 portable
Giao diện của word 2003 portable

Ngoài ra người dùng còn có thể tích hợp vào các hình ảnh đồ họa sắc nét, hiệu ứng đa phương tiện như âm thanh, video giúp cho việc soạn thảo văn bản đơn giản, hiệu suất công việc tăng cao. Từ khi việc soạn thảo văn bản trên máy tính xách tay, PC hay thậm chí là trên điện thoại được ứng dụng thì văn bản viết tay dường như rất hiếm được dùng. Đối tượng sử dụng word 2003 portable có thể là:

 • Nhân viên văn phòng
 • Nhân viên thư viện
 • Học sinh
 • Sinh viên
 • Giáo viên
 • Giảng viên

Excel 2003 portable

Cũng giống như các chương trình xử lý bảng tính khác thì excel 2003 portable cũng có nhiều chức năng tương đương và giao diện 100% là giống.

Excel 2003 portable
Giao diện của excel 2003 portable

Công cụ này giúp người làm việc với nó dễ dàng xử lí các con số, thực hiện tính toán một cách nhanh chóng mà không phụ thuộc vào máy tính bỏ túi. Bảng tính trên Excel 2003 portable bao gồm nhiều ô, nhiều cột giúp cho việc nhập dữ liệu, phân chia dữ liệu trở nên đơn giản. Mặc dù không mạnh mẽ về phần chức năng như các phiên bản office cao hơn nhưng các chức năng cơ bản vẫn được đáp ứng đầy đủ. Bộ Excel này thường được dùng với các đối tượng:

 • Nhân viên văn phòng
 • Nhân viên thống kê phân tích dữ liệu
 • Nhân viên xử lý hàm

Powerpoint 2003 portable

Phần mềm không thể thiếu khi bạn thuyết trình hoặc diễn đạt các vấn đề mang tính hệ thống kiến thức cao. Với sự kết hợp hài hòa về màu sắc, biểu mẫu, hình ảnh và hiệu ứng đã giúp cho bài thuyết trình thuyết phục người nghe.

Powerpoint 2003 portable
Giao diện powerpoint 2003 portable

Tuy nhiên offfice 2003 không thật sự phù hợp bởi nhiều tính năng hiện đại như các phiên bản office sau này thường không có. Do đó, bạn có thể sử dụng office 2010 hay office 2016 để có những trải nghiệm tốt hơn.

Ưu điểm

Tốc độ là một trong những lợi thế của office 2003 portable

Theo định nghĩa thì portable tức là phần mềm được đóng vào một thư mục sẵn có hoặc một file exe duy nhất. Sau đó người dùng có thể kích hoạt để dùng ngay mà không cần phải cài đặt hay sử dụng thêm bất cứ một phần mềm thứ ba nào. Trước khi xuất hiện các bản office mới có nhiều tính năng hơn thì office 2003 portable luôn được sử dụng với một số ưu điểm như sau:

 • Không tốn tài nguyên của hệ thống máy tính vì không cần cài đặt
 • Thao tác kích hoạt nhanh
 • Thời gian sử dụng các ứng dụng con nhanh, không mất nhiều CPU
 • Bạn có thể sao chép toàn bộ folder chứa phần mềm để sử dụng mà không cần phải tải về lần nữa.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng phần mềm portable:

Bạn chỉ nên sử dụng 1 phiên bản office duy nhất cho máy tính. Không nên dùng 2 phiên  bản cùng lúc, điều này sẽ gây lỗi cho phần mềm mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng office 2010 mà phiên bản lậu, thì khi cài bản portable ngay lập tức tiến trình phá khóa sẽ bị google  phát hiện. Bạn hãy lưu ý điều này nhé

Nhược điểm

Không giống như office 2003 đã được nâng cấp lên những phiên bản cao cấp hơn. Office 2003 portable không thể nâng cấp trực tiếp. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì khi office nâng cấp lên bao nhiêu các bản portable sẽ nâng cấp lên bấy nhiêu.

Bản office portable rất dễ lỗi thời

Nhược điểm thứ hai có lẽ là tiện ích mà phần mềm này mang lại thật sự chưa nhiều. Cũng đơn giản vì đây là bản rút gọn và khá lâu chưa được update. Nếu bạn cần nhiều tiện ích hơn nữa thì hoàn toàn có thể đăng kí các bản office cao hơn và update thường xuyên để tránh lỗ hổng bảo mật. Phiên bản này chỉ hỗ trợ 3 bản  duy nhất:

 • Word office
 • Excel office
 • Power point office

Vấn đề bản quyền đối với office 2003 portable

Như chúng ta đã biết, các phần mềm Portable Office thường sẽ được nhà phát hành xuất bản. Để sử dụng chúng ta cần phải đăng kí với nhà phát hành từ rất lâu thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, đại đa số các phần mềm Portable office 2003 đều đã được crack. Điều này gây thất thoát doannh thu của nhà cung cấp và vi phạm nghiêm trọng đến quyền hạn bản quyền.

Đừng lo về bản quyền khi sử dụng phần mềm Portable

Do đó, nếu bạn là nhân viên văn phòng hoặc người có thu nhập khá trở lên, thì nên sử dụng của nhà cung cấp để đảm bảo tính bản quyền cũng như có được sự chăm sóc tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.

Vậy là mình vừa giới thiệu đến bạn qua cách cài đặt và sử dụng office 2003 portable phải không nào? Nếu bạn thấy phần mềm này hữu ích và bạn yêu thích cách trình bày của mình thì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc bạn mau chóng cài đặt thành công phần mềm này nhất có thể.

Tham khảo

1. https://en.wikipedia.org/wiki/Microsoft_Office_2003

2. https://archive.org/details/Office2003EnglishPortable

2 bình luận

 1. Không biết ai còn sử dụng phiên bản rút gọn này của office 2003 không nhỉ? Mình thì vẫn còn dùng. Các phiên bản portable của office khá nhẹ mà không cần phải cài đặt…Mỗi tội là 2003 thì hơi cũ và thiếu nhiều tính năng. Ae máy yếu thì hãy dùng

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*